User Tools

Site Tools


11110-di-u-en-la-gi

Diều đen hay Diều bạo chúa[1] (danh pháp hai phần: Spizaetus tyrannus) là một loài chim trong họ Accipitridae.[2]. Địa bàn cư trú của chúng phân bố từ miền trung Mexico đến phía đông Peru, phía nam của Brazil, và đến phía bắc Argentina.[3] Môi trường sinh sống ưa thích của chúng bao gồm các khu rừng ẩm ướt và ẩm ướt gần các con sông, và một số loại rừng[4] Loài tương đối có quan hệ gần nhất của nó là diều Ornate có kích cỡ, bề ngoài và hành vi tương tự nhưng sinh sống ở khu vực có độ cao thấp hơn. Diều đen dài 58–70 cm (23–28 in) và nặng khoảng 900-1.300 gam (2-2,9 kg). Chúng có bộ lông màu đen với các kiểu bố trí màu khác nhau trên cánh và cơ thể của nó. Lúc bay đuôi nó thường khép lại[3][4].

11110-di-u-en-la-gi.txt · Last modified: 2018/11/07 17:08 (external edit)